Đông trùng hạ thảo nguyên con ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, một số người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc không biết cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con nên không phát huy được hết tác dụng.

Đông trùng hạ thảo nguyên con Mr Dragon

– Là loại đông trùng hạ thảo được ký sinh và phát triển trong phòng thí nghiệm dưới sự giám sát của con người. Với sự phát triển trong công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo như những năm gần đây, các nước đang phát triển và phát triển như Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam… đều có thể tự mình nuôi cấy đông trùng hạ thảo với phương pháp riêng biệt.

– Tuy nhiên, Mr Dragon đã có phương pháp rất riêng biêt sau nhiều năm nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, đó là giả lập nuôi trồng nhân tạo cùng với nguồn gốc sâu bướm thuộc giống Hepialus Tây Tạng, sau nhiều năm Mr Dragon đã cho ra thành công sản Phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps sinensis theo phương pháp kết hợp giữa Sâu bướm Hepialus và Vi nấm nhân tạo Cordyceps Sinensis.

Quá trình hình thành và phát triển của loài Nấm Đông trùng hạ thảo của Mr Dragon nghiên cứu như sau:

Mr Dragon sẽ mua đúng dòng sâu bướm thuộc giống Hepialus Tây Tạng mang về Việt Nam theo đừng vận chuyển nhanh nhất để Sâu còn sống, sau đó sẽ tiếp tục dùng công nghệ Sinh Học nuôi tiếp tục trong môi trường giả lập nhân tạo để Sâu thích ứng trong môi trường nhân tạo để phù hợp hơn trong quá trình cấy nhân tạo.

Loại Nấm có tên Khoa học Cordyceps Sinensis sẽ được nuôi cấy tại phòng nuôi của Mr Dragon trong môi trường Vi sinh.

– Sau đó sẽ cấy ký sinh Vi Nấm Cordyceps Sinensis vào cơ thể của sâu non khi sâu non còn sống và khỏe mạnh để Vi nấm Cordyceps Sinensis ăn hết chất dinh dưỡng của ấu trùng này, việc ký sinh được xảy ra do ấu trùng ăn phải bào tử của Nấm hoặc chúng mắc bệnh Nấm ký sinh, cho đến khi tơ Nấm phát triển mạnh sẽ ăn hết chất dinh dưỡng trong cơ thể ấu trùng, Nấm bắt đầu mọc ra như một ngọn cỏ có màu vàng hay trắng đục. Sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng thì nấm trưởng thành phát tán bào tử và các bào tử này tiếp tục bay khắp nơi ký sinh vào cơ thể ấu trùng để phát triển. Đến chu kỳ 6-8 tháng sẽ tạo thành Đông trùng hạ thảo.

 

Hướng dẫn sử dụng :

1.   Đông Trùng Hạ Thảo con Pha Trà:

Công dụng: Tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, tinh thần minh mẫn, khí huyết lưu thông và đặc biệt tăng khả năng tập trung làm việc.

Cách sử dụng: sử dụng 2-3 lần/ngày, 1,5-3g khô/ngày ( khoản 2-4 con) cho vào bình giữ nhiệt, hãm với nước nóng (70 -80 độ C) và ủ trong thời gian 10 phút để uống khi còn nóng và sử dụng cho cả gia đình. Đối với người bình thường đông trùng hạ thảo nguyên con chỉ sử dụng tối đa trong 6 ngày/tuần, đối với người ốm yếu hay đang trong thời gian điều trị bệnh chỉ sử dụng tối đa 5 ngày/tuần).

Lưu ý:

  • Nên ăn luôn phần đông trùng còn lại khi uống hết nước vì hàm lượng dược chất vẫn còn rất nhiều trong quả thể
  • Chỉ pha 1 nước, không dùng nước 2,3…
  • Nếu dùng chưa hết mà nước đã nguội thì nên hâm nóng lại nhiệt độ 70 độ C rồi dùng tiếp, nếu không sẽ có vị tanh và mùi hơi nồng sẽ khó uống hơn.

2.   Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con dùng để ngâm rượu:

Công dụng: Tăng cường sức khỏe, kích thích tiêu hóa, trị đau thắt lưng, chữa liệt dương, xuất tinh sớm, và tăng cường chức năng tình dục.

Cách sử dụng: Ngâm 3-5g ĐTHT nguyên con khô ngâm với 0,75-1 lít rượu trắng (rượu men bắc> 35C0). Ngâm trong thời gian 30 ngày có thể sử dụng 30- 40 ml/ ngày chia làm 2 lần.

3.   Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con dùng ngâm mật ong:

Công dụng: Chữa hen suyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều, đặc biệt giúp bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày.

Cách sử dụng: Ngâm 10g -15g đông trùng hạ thảo nguyên con khô ngâm với, 0,75-1 lít mật ong nguyên chất.

Ngâm trong thời gian từ 10-15 ngày có thể sử dụng được. Hàng ngày lấy 10-20ml mật ong nguyên chất ngâm, pha loãng với nước ấm và uống vào mỗi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ. (Nên sử dụng khi đói để tăng tối đa tác dụng của ĐTHT).

4.   Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con dùng cùng đồ hầm, nấu cháo, chưng yến:

Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắc kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

Cách sử dụng: Lấy 1,5-3g Đông trùng hạ thảo nguyên con khô cho vào đồ hầm, các món canh đun nhỏ lửa và sử dụng trong ngày.