Khi ngâm mật ong với đông trùng hạ thảo tác dụng của thành phẩm là tác dụng tổng hợp các hai thành phần chính tạo thành, cũng tức là sẽ vừa có tác dụng của mật ong, vừa có tác dụng của đông trùng hạ thảo.

Trong đó đáng nhắc đến một số tác dụng nổi bật như sau:

  • Tăng cường sức khỏe, duy trì làn da trẻ đẹp, kéo dài tuổi thọ.
  • Cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin, khoáng chất thiết yếu.
  • Ngăn ngừa các bệnh lý mạn tính do các gốc oxy hóa tự do gây ra.

Chưa hết, mật ong trong Đông y có công dụng dưỡng tỳ vị, bổ huyết, chỉ khát, nhuận phế, thanh nhiệt giải độc; đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ tinh, quy kinh phế, thận. Từ đó khi kết hợp 2 vị thuốc đông trùng hạ thảo mật ong này, sẽ giúp tăng cường năng lượng cho các tạng phủ trong cơ thể.

Trong Đông y:

Điều hoà âm dương: Đông Trùng Hạ Thảo có phần trùng và phần nấm nên bổ trợ và điều hoà được cả phần âm và phần dương trong cơ thể, giúp tăng cường sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ.

Bổ phế ích thận, bình suyễn: Đông trùng có vị cam, tính bình, quy 2 kinh phế thận, dùng cho người hư lao, ho lâu, hen suyễn.

Điền tinh bổ tủy: Dùng trong trường hợp suy ngược, liệt dương duy tinh.

Trong Tây y:

Tăng cường thành tích tập luyện thể thao: Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng củng cố hoạt động sản sinh ra tế bào Adenosine Triphosphate (ATP) cần thiết cho quá trình dẫn truyền năng lượng tới cơ bắp.

Hỗ trợ chống lão hoá: Nghiên cứu cho thấy khả năng chống lão hoá của Đông Trùng Hạ Thảo bằng cách trung hòa các gốc tự do trong cơ thể.

Hỗ trợ tiềm năng chống ung thư: Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng ngăn ngừa ung thư, cũng như giảm thiểu các tác dụng không mong muốn của phương pháp điều trị ung thư phổi, đại tràng, da và gan.

Kiểm soát tiểu đường type 2: Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng điều hòa lượng đường trong máu ở mức an toàn bằng khách mô phỏng hoạt động của Insulin.

Củng cố sức khỏe tim mạch: Đông Trùng Hạ Thảo có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa Arrhythmias, giảm thiểu nồng độ Triglycerides và LDL cholesterol xấu trong máu.

Khả năng kháng viêm: Khi tế bào của cơ thể người tiếp xúc với Đông Trùng Hạ Thảo, các protein đặc biệt làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể sẽ bị ức chế.