Rượu Đông trùng hạ thảo không tốt sức khỏe chỉ là lời đồn

Em yêu anh từ trong tâm hồn, không tin ai kia như lời đồn
Và không quan tâm về bao nghi ngại, trọn tình này trao anh mãi, babe”.

Đây là những câu được trích trong bài hát “Như lời đồn”. Thông qua bài hát này, Mr. Dragon muốn mangLời của gió” đến bất kì ai nếu uống qua Rượu Đông trùng hạ thảo đều liêu xiêu do yêu quá độ đến nỗi ngày nhớ đêm mong y như “Lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi”.

Rượu thuốc là một chế phẩm độc đáo của Y học Cổ truyền, được sử dụng trong điều trị bệnh và bồi bổ cơ thểDựa vào công hiệu, rượu thuốc được gọi tên: rượu khu phong, rượu kiện tỳ, rượu bổ gân cốt, rượu thanh nhiệt lợi thấp khớp, rượu giải cảm, rượu an thần – bổ huyết – bổ khí – bổ dương bổ âm…

Đông trùng hạ thảo là loại rượu thuốc đại bổ bởi “Tiên dược” này đứng đầu 10 loại thảo dược quý hiếm.

Rượu Đông trùng hạ thảo chứa chất polysaccharide được chứng minh có khả năng kích thích các tế bào miễn dịch trong cơ thể.

Chất adenosine trong Rượu Đông trùng hạ thảo còn điều trị giãn mạch, chống loạn nhịp tim và giảm đau. Mang trong mình hoạt chất Cordycepin, Rượu Đông trùng hạ thảo thêm tác dụng kháng ung thư, kháng vi sinh vật, ức chế quá trình di căn của các tế bào ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, tăng cường sức khỏe cho những bệnh nhân đang điều trị ung thư. Hai hợp chất này còn giúp ngăn các gen T2D phát triển, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Rượu Đông trùng hạ thảo còn tăng cường chức năng gan, hỗ trợ chữa trị bệnh viêm gan và ung thư gan; nó cũng cải thiện sinh lý nam giới và hỗ trợ điều trị các vấn đề như xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương.

Rượu này cũng tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, giúp cơ thể sảng khoái. Rượu Đông trùng hạ thảo còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, trả lại làn da mịn màng và tươi sáng hơn, giảm mụn, nám, hạn chế tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, rượu đông trùng hạ thảo còn giúp duy trì huyết áp ở trạng thái ổn định.

Bất kể là “Tiên dược” hay loại thuốc được bào chế chuẩn đến mức nào thì đều phản ứng với cơ thể nếu sử dụng không đúng bệnh, đúng người, đúng liều lượng. Bởi dùng liên tục và kéo dài có thể gây quá liều, từ đó có thể dẫn đến rối loạn chảy máu, nhịp tim không đều, hoặc thị lực giảm, ngứa, khô miệng và môi.

Với những công dụng thần kỳ, uống Rượu Đông trùng hạ thảo sẽ được một sức khỏe phi thường hơn cả uống nhân sâm ngàn năm. Vậy nên, uống Rượu Đông trùng hạ thảo không tốt sức khỏe chỉ là lời đồn